Chiến lược giao dịch

3 cổ phiếu đáng xem trong tuần: Tesla, American Airlines, Paychex

 • 05/10/2020
 • 3 cổ phiếu đáng xem trong tuần: Tesla, American Airlines, Paychex
  Sự không chắc chắn về sức khỏe của Tổng thống Donald Trump có thể là yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới, đặc biệt là sau khi các báo cáo mâu thuẫn vào cuối tuần xuất hiện, về sự hồi phục của ông sau nhiễm COVID-19.

  Những người thân cận với Tổng thống đã đưa ra những thông điệp xung đột về sức khỏe của ông vào thứ Bảy sau khi ông xét nghiệm dương tính với coronavirus hồi đầu tuần. Trong một cuộc họp báo, bác sĩ của ông cho biết ông rất vui với tình trạng của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, nhưng sau cuộc họp báo, các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin về tình trạng của ông vẫn là một nguyên nhân đáng lo ngại, trích dẫn các nguồn tin giấu tên.

  Cổ phiếu đã tăng mạnh trong 5 ngày giao dịch vào tuần trước, tiếp tục đà phục hồi đã bị gián đoạn vào tháng 9 do lo ngại rằng định giá cổ phiếu công nghệ đã đi quá xa. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,9% trong tuần qua, sau một vài tuần các khoản lỗ, trong khi NASDAQ 100 tăng 0.9%.

  Mặc dù các nhà đầu tư có thể đang tập trung vào các vấn đề vĩ mô này để tìm kiếm định hướng thị trường, chúng tôi đã liệt kê ra ba cổ phiếu dưới đây, cũng đáng để theo dõi:

  1. Tesla
  Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) có thể phục hồi sau đợt bán tháo hôm thứ Sáu. Sự đảo ngược tích cực sẽ được hỗ trợ bởi một báo cáo cho thấy công ty đã giao một số lượng ô tô kỷ lục trên toàn thế giới trong quý thứ ba.

   

   

  TSLA TTM hàng tuần


  Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Palo Alto, California đã giao được 139.300 xe, vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 112.000 trong quý 4 năm 2019 và cao hơn 129.950 theo dự đoán của các nhà phân tích. Bất chấp báo cáo tích cực, cổ phiếu của Tesla đã giảm 7,4%, đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 415,09 USD. Đó là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi sau khi Trump tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 5 lần trong năm nay.

  Một lý do khiến các nhà đầu tư có thể vẫn chưa thấy phấn khích, ngay cả sau một quý khởi sắc khác : Tesla không nói liệu họ có thể đạt được mục tiêu doanh số 500.000 xe mà họ đã đặt ra cho năm nay hay không. Công ty đã bàn giao 318.350 xe cho khách hàng tính đến ngày 30 tháng 9. Công ty sẽ cần một quý IV bùng nổ với khoảng 181.650 xe giao toàn cầu để đạt được mục tiêu cả năm.

  2. American Airlines
  Các cổ phiếu hàng không, bao gồm cả của American Airlines Group (NASDAQ: AAL ) sẽ bị giám sát chặt chẽ khi các chính trị gia Hoa Kỳ cố gắng thông qua một gói cứu trợ khác để giúp các doanh nghiệp, bao gồm cả những doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, tránh bị sa thải hàng loạt.

  Các hãng hàng không đã cầu xin các nhà lập pháp và Nhà Trắng trong những tuần gần đây thêm 25 tỷ USD để duy trì việc làm cho đến tháng 3 năm 2021 sau khi sự phục hồi đáng kể về du lịch không thành hiện thực trong mùa hè.

  AAL TTM hàng tuần.
  Cổ phiếu của American Airlines đã tăng hơn 3% vào thứ Sáu sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết khoản viện trợ bổ sung có thể là một phần của dự luật độc lập chỉ hỗ trợ hàng không hoặc luật coronavirus rộng hơn.

  Pelosi nói trong một tuyên bố: “Vì việc cứu trợ cho nhân viên hàng không đang được nâng cao, ngành hàng không phải trì hoãn những đợt cắt giảm việc làm nghiêm trọng này. Pelosi đã yêu cầu các hãng hàng không trì hoãn hơn 33.000 chiếc máy bay sau khi các điều khoản của gói hỗ trợ trả lương liên bang trị giá 25 tỷ USD được thông qua vào tháng 3 hết hạn.

  3. Paychex
  Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào thu nhập hàng quý mới nhất của Paychex (NASDAQ: PAYX ), dự kiến ​​được phát hành vào thứ Ba, ngày 6 tháng 10, trước khi thị trường mở cửa. Công ty nhân sự và xử lý bảng lương có trụ sở tại Rochester, New York, dự kiến ​​sẽ báo cáo 0,55 đô la lợi nhuận cổ phiếu trên doanh thu 893.6 triệu đô la.

  PAYX TTM hàng tuầnPAYX TTM hàng tuần
  Giám đốc điều hành Paychex, Martin Mucci, nói với CNBC vào tháng 8 rằng việc làm của các doanh nghiệp nhỏ đang giảm trở lại và đang trở nên bấp bênh như trong giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng coronavirus ở Mỹ.

  Paychex cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các công ty vừa và nhỏ thông qua dữ liệu bảng lương của 350.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ, xu hướng việc làm và tiền lương của họ cũng như tác động của từng lĩnh vực.

  Cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 79,43 đô la, giảm khoảng 7% trong năm. Nó đã phục hồi mạnh mẽ từ tháng 3 khi giảm hơn 40%.

  Bài viết liên quan