Tin tức thị trường

Bộ Tư pháp yêu cầu thẩm phán cho phép Hoa Kỳ cấm WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ

 • 25/09/2020
 • Bộ Tư pháp yêu cầu thẩm phán cho phép Hoa Kỳ cấm WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ

  Bởi David Shepardson

  - WASHINGTON (Reuters) - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở San Francisco vào đầu ngày thứ Sáu cho phép chính phủ cấm Apple Inc (O: AAPL ) và Alphabet Inc của Google (O: GOOGL ) cung cấp WeChat để tải xuống trong các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ đang chờ kháng nghị.
  Hồ sơ đã yêu cầu Thẩm phán Laurel Beeler của Tòa Sơ thẩm Hoa Kỳ giữ nguyên lệnh sơ bộ được ban hành vào thứ Bảy. Lệnh đó đã chặn lệnh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ có hiệu lực vào cuối ngày 20 tháng 9 và điều đó cũng sẽ ngăn chặn các giao dịch khác của Hoa Kỳ với WeChat của Tencent Holding (HK: 0700 ), có khả năng khiến ứng dụng không thể sử dụng được ở Hoa Kỳ.
  - Hồ sơ của Bộ Tư pháp cho biết lệnh của Beeler là do nhầm lẫn và "cho phép tiếp tục sử dụng WeChat, một ứng dụng di động mà Chi nhánh điều hành đã xác định là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Tencent đã đưa ra một "đề xuất giảm thiểu" nhằm tìm cách tạo một phiên bản ứng dụng mới của Hoa Kỳ, triển khai các biện pháp bảo mật cụ thể để bảo vệ mã nguồn ứng dụng mới, hợp tác với nhà cung cấp đám mây của Hoa Kỳ để lưu trữ dữ liệu người dùng và quản lý ứng dụng mới thông qua một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, hồ sơ cho biết.
  Tuy nhiên, đề xuất của họ vẫn cho phép Tencent giữ quyền sở hữu WeChat và không giải quyết mối lo ngại của Hoa Kỳ về công ty.
  - Để ủng hộ lập luận của mình, Bộ Tư pháp đã công khai các phần của bản ghi nhớ ngày 17 tháng 9 của Bộ Thương mại nêu rõ các giao dịch WeChat sẽ bị cấm. Bản ghi nhớ cho biết: “Ứng dụng di động WeChat thu thập và truyền thông tin cá nhân nhạy cảm của người dân Hoa Kỳ, mà Tencent có thể truy cập và lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc và Canada.
  - Beeler cho biết những người dùng WeChat đã nộp đơn kiện "đã cho thấy những câu hỏi nghiêm trọng về giá trị của khiếu nại về Bản sửa đổi đầu tiên." Hồ sơ của Bộ Tư pháp cho biết "Tu chính án thứ nhất không cấm các quy định của WeChat đơn giản bởi vì nó đã đạt được sự phổ biến và phụ thuộc được (Trung Quốc) tìm kiếm, chính xác là vì vậy nó có thể khảo sát người dùng, quảng bá tuyên truyền của nó, và nếu không thì đặt Mỹ an ninh quốc gia bị đe dọa. "
  - WeChat đã có trung bình 19 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Hoa Kỳ, công ty phân tích Apptopia cho biết vào đầu tháng 8. Nó phổ biến đối với sinh viên Trung Quốc, người Mỹ sống ở Trung Quốc và một số người Mỹ có quan hệ cá nhân hoặc kinh doanh ở Trung Quốc.
  Beeler viết "chắc chắn lợi ích an ninh quốc gia quá mức của chính phủ là đáng kể. Nhưng trong hồ sơ này - trong khi chính phủ đã xác minh rằng các hoạt động của Trung Quốc gây ra những lo ngại về an ninh quốc gia đáng kể - thì họ đã đưa ra rất ít bằng chứng cho thấy lệnh cấm WeChat có hiệu lực đối với tất cả Người dùng Hoa Kỳ giải quyết những lo ngại đó. "
  - WeChat là một ứng dụng di động tất cả trong một kết hợp các dịch vụ tương tự như Facebook (NASDAQ: FB ), WhatsApp, Instagram và Venmo. Ứng dụng này là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người ở Trung Quốc và có hơn 1 tỷ người dùng.
   -TikTok hôm thứ Tư đã tìm kiếm một lệnh sơ bộ tương tự từ một thẩm phán Hoa Kỳ ở Washington, người đã cho chính phủ cho đến thứ Sáu lúc 2:30 chiều để trả lời yêu cầu hoặc trì hoãn lệnh cấm cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ đối với các bản tải xuống TikTok mới được thiết lập có hiệu lực vào cuối ngày Chủ nhật. .
   Bộ Tư pháp yêu cầu thẩm phán cho phép Hoa Kỳ cấm WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ

  Nguồn: Investing
   
   

  Bài viết liên quan