Dữ liệu thị trường

Các chỉ số chứng khoán chính

 • 25/09/2020
 •  

  CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?
  Khi bạn nhìn thấy một người dẫn chương trình tin tức mở to mắt nói rằng 'thị trường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại!' họ đang đề cập đến một chỉ mục. Ở Mỹ, các chỉ số chứng khoán chính bao gồm  S&P 500  và  DJIA  (Dow Jones Industrial Average) và ở Anh là  FTSE 100 .

  Chỉ số thị trường chứng khoán là một phần của các cổ phiếu trên thị trường. Nó được các nhà kinh doanh và nhà kinh tế sử dụng để so sánh lợi nhuận trên các tài sản khác nhau, để theo dõi nền kinh tế tổng thể hoặc như một phương tiện đầu tư. Trong số các loại chỉ số phổ biến nhất bao gồm chỉ số toàn cầu, chỉ số khu vực và chỉ số quốc gia.

  Các chỉ số thị trường chứng khoán đại diện cho giá trị của một nhóm các công ty cơ bản được giao dịch công khai. Chỉ số thị trường chứng khoán theo dõi tập hợp các cổ phiếu để đánh giá hiệu suất tổng thể của thị trường.

  TẠI SAO CHỈ SỐ GIAO DỊCH?
  Các chỉ số thị trường chứng khoán được giao dịch với khối lượng lớn và rất phổ biến trong cộng đồng đầu tư. Họ không chỉ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho người mới bắt đầu mà còn được giao dịch bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng ngày. Các chỉ số là rất tốt cho các nhà giao dịch trong ngày cũng như các nhà giao dịch dài hạn.

  Dưới đây là một số lợi ích của việc giao dịch các chỉ số chính:

  Chúng có tính thanh khoản cao, mang lại cho các nhà giao dịch mức chênh lệch giá chặt chẽ và các mẫu biểu đồ rõ ràng.
  Chúng cung cấp sự biến động. Các chỉ số đại diện cho sức khỏe của nền kinh tế mà họ theo dõi, những thay đổi trong nền kinh tế có thể khiến sự biến động của các chỉ số tăng lên dẫn đến cơ hội giao dịch tuyệt vời.
  Chỉ số cho phép thương nhân để đặt cược vào giá của chỉ số đi lên và xuống. Điều này dẫn đến nhiều cơ hội hơn vì các nhà giao dịch có thể nắm bắt được mặt tăng và giảm của một chuyển động.
  Có các chỉ số khác nhau cho các ngành và lĩnh vực khác nhau, vì vậy các nhà giao dịch có thể có được các chỉ số tiếp xúc phù hợp với sở thích của họ. Nếu một nhà giao dịch muốn nắm bắt lợi ích trong công nghệ, họ có thể giao dịch US Tech 100 .

  CÁC CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?
  Điều quan trọng là thị trường chứng khoán phải minh bạch. Minh bạch trong chỉ số bao gồm những cổ phiếu nào và chỉ số được tính như thế nào. Các chỉ số minh bạch giúp ETF theo dõi dễ dàng hơn vì chúng giúp các nhà quản lý ETF phân bổ tỷ trọng phù hợp cho các cổ phiếu khác nhau trong ETF.
  Có nhiều cách để tính giá trị của chỉ số chứng khoán, nhưng các phương pháp phổ biến nhất là:
  Phương pháp Trọng số Vốn hóa Thị trường, theo đó các cổ phiếu trong chỉ số được tính trọng số bằng cách sử dụng vốn hóa thị trường của các công ty riêng lẻ. Công ty lớn nhất trong chỉ số theo vốn hóa thị trường nói chung sẽ dẫn đến biến động nhiều nhất trong chỉ số. S&P 500 là một ví dụ về chỉ số gia quyền vốn hóa thị trường.
  Phương pháp Trọng số Giá theo đó các cổ phiếu trong chỉ số được tính trọng số theo giá của cổ phiếu. Điều này có thể dẫn đến việc các công ty có vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhưng giá cổ phiếu cao hơn có ảnh hưởng lớn hơn đến chỉ số tổng thể. DJIA là một chỉ số được tính trọng số theo phương pháp trọng số giá.
  Phương pháp Tỷ trọng Bình đẳng theo đó lợi nhuận của mỗi cổ phiếu trong chỉ số được tính toán, sau đó tổng hợp và chia cho số lượng cổ phiếu trong chỉ số.
  Phương pháp Trọng số Cơ bản theo đó chỉ số được xây dựng bằng cách sử dụng các khía cạnh cơ bản như giá trên tỷ lệ thu nhập, thu nhập, giá trị sổ sách và các khía cạnh khác.
  Hầu hết các chỉ số được tính bằng phương pháp gia quyền vốn hóa thị trường.

  ĐIỀU GÌ DI CHUYỂN THỊ TRƯỜNG CHỈ SỐ?
  Một chỉ số di chuyển khi các thành phần của nó di chuyển cho dù chúng là giá trị vốn hóa thị trường, chỉ số cơ bản hay chỉ là giá của cổ phiếu. Phương pháp được sử dụng để tính toán chỉ số cũng có thể dẫn đến các kết quả khác nhau.

  Tỷ giá chỉ số bị ảnh hưởng bởi một số điều, chủ yếu:
  Các yếu tố cấu thành chỉ số . Các công ty tạo ra một chỉ số sẽ ảnh hưởng đến giá của nó. Những người đóng góp lớn nhất cho chỉ mục phải luôn được theo dõi vì họ sẽ di chuyển chỉ mục nhiều nhất.
  Dữ liệu kinh tế . Ví dụ, nếu chỉ số này chủ yếu dựa trên chứng khoán Mỹ như S&P 500 thì dữ liệu kinh tế về nền kinh tế Mỹ rất có thể sẽ ảnh hưởng đến giá của chỉ số. Dữ liệu mà các nhà đầu tư sẽ xem xét bao gồm lạm phát, thất nghiệp, mức tồn kho và lợi tức kho bạc. giữa những người khác. Tất cả dữ liệu kinh tế này có thể được tìm thấy trên Lịch kinh tế của chúng tôi .
  Chính trị học . Chiến tranh thương mại và quy định có thể có tác động tiêu cực đến các chỉ số. Nói chung, các chỉ số sẽ được hưởng lợi từ đàm phán về thương mại tự do, đàm phán về việc giảm quy định và giảm thuế.

  MẸO GIAO DỊCH CHỈ SỐ
  Giao dịch các chỉ số cũng giống như giao dịch các tài sản tài chính khác. Các nhà giao dịch sẽ cố gắng dự đoán xem chỉ số sẽ tăng hay giảm và sau đó mua hoặc bán chỉ số. Các lý do để tham gia giao dịch là vô cùng quan trọng và việc cập nhật các sự kiện thị trường là rất quan trọng.

  Để dẫn đầu thị trường, hãy xem Dự báo cổ phiếu của chúng tôi , nơi các chuyên gia phân tích một số chỉ số chính như S&P 500, DAX và FTSE 100.
  Trước khi tham gia giao dịch, hãy quyết định tỷ lệ phần thưởng rủi ro. 

  GIỜ GIAO DỊCH CỦA CÁC CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN CHÍNH
  Các chỉ số có thể được giao dịch bằng hợp đồng tương lai hoặc chỉ số tiền mặt cơ bản. Hợp đồng tương lai giao dịch gần như 24/5 trong khi các chỉ số tiền mặt cơ bản giao dịch vào các thời điểm khác nhau tùy thuộc vào nhà môi giới. Bảng dưới đây cho thấy giờ giao dịch thị trường chính của thị trường chỉ số tiền mặt phổ biến do IG cung cấp. Các chỉ số giao dịch ngoài giờ chính của thị trường nhưng với mức chênh lệch tăng lên do thiếu thanh khoản.
   

   

   

  Nguông: dailyfx

  Bài viết liên quan