Tin chỉ số

Chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm khi chính quyền Trump bắt đầu quá trình chuyển đổi

 • 24/11/2020
 • Hợp đồng tương lai tăng trong giao dịch qua đêm vào thứ hai sau một phiên giao dịch mạnh mẽ trên Phố Wall được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin.

  Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai tăng 200 điểm. S&P 500 kỳ hạn tăng 0.6% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0.4%.

  Mức tăng cao hơn trong tương lai diễn ra sau khi Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Emily Murphy nói với Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng chính quyền Trump đang cung cấp các nguồn lực liên bang cho quá trình chuyển đổi của ông vào văn phòng.

  Trump đã tweet rằng ông đã chấp thuận động thái này, nhưng nói rằng ông sẽ “tiếp tục chiến đấu tốt” ngay cả khi chiến dịch tái tranh cử của ông cho đến nay đã không giành được bất kỳ chiến thắng pháp lý nào sẽ làm mất hiệu lực phiếu bầu cho Biden.

  Cổ phiếu đã khởi động tuần lễ Tạ ơn với mức tăng cao vào thứ Hai khi các nhà đầu tư dồn vào việc mở lại giao dịch trong bối cảnh lạc quan về vắc xin. Chỉ số Dow tăng hơn 300 điểm trong ngày tốt nhất trong tuần, trong khi S&P 500 tăng 0.6%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ hoạt động kém hiệu quả khi chỉ tăng 0.2%.

  Russell 2000 vốn hóa nhỏ đã tăng 1.9% lên mức cao kỷ lục khác trong bối cảnh xoay chuyển sang các công ty đã bị đánh bại.

  Các nhà đầu tư đã hoan nghênh những phát triển đầy hứa hẹn hơn trên mặt trận vắc xin Covid-19. AstraZeneca  cho biết phân tích tạm thời cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả trung bình là 70% , sau kết quả mạnh mẽ từ Pfizer-BioNTech và Moderna.

  Các mức trung bình chính đạt mức cao nhất trong phiên sau khi có tin tức cho biết Joe Biden sẽ đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính . Nhiều người coi Yellen là một lựa chọn thân thiện với thị trường vì bà đã giám sát quá trình mở rộng kinh tế trong thời gian dài với lãi suất thấp trong lịch sử và bà có khả năng sẽ thúc đẩy kích thích tài khóa hơn nữa.

  Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cân nhắc tin tức về vắc-xin chống lại sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus mới, điều này đã khiến một số công ty Phố Wall bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan hạ triển vọng kinh tế ngắn hạn của họ.

  Theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ tiếp tục đạt kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19, với trung bình bảy ngày trên toàn quốc số ca mắc mới hàng ngày là 170,855 vào chủ nhật.

  Các nhà đầu tư sẽ theo dõi một loạt thu nhập từ các nhà bán lẻ trước kỳ nghỉ lễ, bao gồm Best Buy và Dick’s Sporting Goods trước khi chuông báo cũng như Gap và Nordstrom sau khi kết thúc ngày thứ ba.

  Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ năm và sẽ có một phiên giao dịch ngắn vào thứ sáu.

  Nguồn: cnbc

  Bài viết liên quan

  Tesla tham gia S&P 500, châm ngòi cho giao dịch quỹ chỉ số hoành tráng
  Tesla tham gia S&P 500, châm ngòi cho giao dịch quỹ chỉ số hoành tráng

  Thứ ba, 17/11/2020

  Tesla tham gia S&P 500, châm ngòi cho giao dịch quỹ chỉ số hoành tráng
  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm’
  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm’

  Thứ hai, 12/10/2020

  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm' Vào thứ Ba, Apple đang tổ chức một sự kiện ra mắt, nơi họ sẽ tiết lộ dòng sản phẩm iPhone năm nay.