Thị trường châu Á

Chứng khoán châu Á giảm do virus lây lan nhanh

 • 13/11/2020
 • Cổ phiếu ở châu Á giảm vào thứ sáu, sau tình trạng bán tháo ở Hoa Kỳ và châu Âu khi các nhà đầu tư lo ngại tác động kinh tế của việc gia tăng nhanh chóng các bệnh nhiễm trùng coronavirus.

  Hoa Kỳ đã báo cáo hồ sơ hàng ngày mới về các trường hợp nhập viện COVID-19 mới trong tuần này, khiến các thành phố và tiểu bang, bao gồm Chicago, Detroit và California, áp đặt lại các hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

  Các quan chức châu Âu cũng đã cảnh báo chống lại sự tự mãn và cho biết các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng phải được tiếp tục mặc dù hy vọng rằng vắc xin đang được phát triển có thể giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus mới.

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ năm trong cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương khác rằng tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin coronavirus là một tin đáng hoan nghênh nhưng rủi ro kinh tế ngắn hạn vẫn còn khi tình trạng nhiễm trùng tăng nhanh, nhấn mạnh nhu cầu kích thích bổ sung của chính phủ.

  Trong bối cảnh tồi tệ đó, chỉ số chứng khoán châu Á rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0.25% trong giao dịch sớm khi cổ phiếu trong khu vực lao dốc.

  Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc dẫn đầu thua lỗ, giảm 1.21%. Cổ phiếu của Úc mất 0.47%, Kospi của Seoul giảm 0.16% và Hang Seng thấp hơn 0.55%.

  Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0.95%.

  Một số nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội mua vào trong đợt giảm giá.
   

  Rob Carnell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ING cho biết: “Lợi suất trái phiếu, vốn đã tương đương với mức 1,0% theo quy định của Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, đã ... tăng mạnh trở lại về mặt lợi suất”.

  Mối lo ngại rủi ro gia tăng đã nâng đồng yên trú ẩn an toàn, với đồng đô la giảm 0.18% so với đồng tiền Nhật Bản xuống 104.93. Đồng euro đi ngang trong giao dịch buổi sáng tại châu Á và chỉ số đô la tăng 0.2% lên 92.987.

  Nguồn: Investing

  Bài viết liên quan

  Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn do lạc quan về vắc-xin đối đầu với lo lắng kinh tế
  Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn do lạc quan về vắc-xin đối đầu với lo lắng kinh tế

  Thứ năm, 19/11/2020

  THỊ TRƯỜNG CHÂU Á Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn do lạc quan về vắc-xin đối đầu với lo lắng kinh tế
  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID
  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID

  Thứ sáu, 16/10/2020

  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID