Tin tức hàng hóa

Dầu tiếp tục tăng với hy vọng OPEC+ sẽ kìm hãm nguồn cung khi COVID-19 có xu hướng tăng.

 • 12/11/2020
 • Dầu tiếp tục tăng với hy vọng OPEC+ sẽ kìm hãm nguồn cung khi COVID-19 có xu hướng tăng.

  Theo MELBOURNE (Reuters) - Giá dầu tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ năm, đưa mức tăng của tuần lên hơn 12% do ngày càng có nhiều hy vọng rằng các nhà sản xuất lớn trên thế giới sẽ giữ vững mức tăng nguồn cung theo kế hoạch do nhu cầu nhiên liệu COVID-19 tăng cao.

  Bộ trưởng năng lượng Algeria hôm thứ tư cho biết OPEC+, nhóm tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà cung cấp khác bao gồm cả Nga - có thể gia hạn mức cắt giảm sản lượng hiện tại là 7.7 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2021 hoặc cắt giảm sâu hơn nữa nếu cần.

  Các nhà phân tích cho biết, triển vọng suy yếu đã gây áp lực lên OPEC+ trong việc trì hoãn mức tăng nguồn cung lên 2 triệu thùng/ngày dự kiến ​​vào tháng giêng, mà thị trường hiện đang định giá.

  Dầu thô Hoa Kỳ West Texas Intermediate (WTI) ( CLc1 ) kỳ hạn tăng 35 cent, tương đương 0.8%, lên 41.80 USD / thùng, trong khi dầu Brent ( LCOc1 ) kỳ hạn tăng 31 cent, tương đương 0.7% lên 44.11 USD/thùng.

  Cả Brent và WTI đều tăng vọt trong tuần này, do hy vọng rằng đại dịch coronarivus toàn cầu có thể được kiểm soát sau khi dữ liệu thử nghiệm ban đầu cho thấy một loại vắc xin COVID-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi Pfizer Inc (N: PFE ) và BioNTech của Đức (DE: 22UAy) ) có hiệu quả 90%.

  Lachlan Shaw, ngân hàng Quốc gia Australia (OTC), cho biết: “Đó là một tin tuyệt vời, không có câu hỏi nào về điều đó ... Nhưng sẽ mất thời gian để vắc xin được tung ra và do đó sẽ cần thời gian để nhu cầu được tác động tích cực bởi điều đó”.

  Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu đang chịu áp lực từ việc gia tăng bệnh nhiễm trùng ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh. Do đó, OPEC cho biết nhu cầu sẽ phục hồi chậm hơn vào năm 2021 so với suy nghĩ trước đây.

  "Theo nhiều cách, thị trường đang trông đợi vào năm 2021, thời điểm mà chúng ta có vắc-xin được tung ra thị trường, và thời điểm mà OPEC và các đồng minh đã kìm hãm một số mức tăng nguồn cung dự kiến ​​đó", Shaw của ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.
  Nguồn: Investing

  Bài viết liên quan

  Vàng lại lao xuống dốc, mang theo bạc, đồng đô la bùng nổ tăng mạnh.
  Vàng lại lao xuống dốc, mang theo bạc, đồng đô la bùng nổ tăng mạnh.

  Thứ năm, 24/09/2020

  Vàng lại lao xuống dốc, mang theo bạc, đồng đô la bùng nổ tăng mạnh.
  Intel được bán chip cho Huawei
  Intel được bán chip cho Huawei

  Thứ tư, 23/09/2020

  Intel được bán chip cho Huawei