Tin tức thị trường

Giá dầu phục hồi khi các nhà đầu tư theo dõi tình trạng sức khỏe của Trump sau chẩn đoán Covid-19

 • 05/10/2020
 • Giá dầu phục hồi khi các nhà đầu tư theo dõi tình trạng sức khỏe của Trump sau chẩn đoán Covid-19
  - Giá dầu đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trong giao dịch hôm thứ Hai sau đợt giảm thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến về sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tuần trước.
  - Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế  tăng 2.19% lên 40.13 USD/thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng tăng 2.59% lên 38.01 USD/thùng. Tuần trước, sau khi Trump tuyên bố thử nghiệm tích cực, giá dầu đã giảm tới hơn 3%.
  - Cổ phiếu của các công ty dầu mỏ trong khu vực biến động trái chiều. Tại Úc, Beach Energy tăng 5.6% trong khi Santos tăng 4.39%. Inpex của Nhật Bản tăng 3.57%. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, cổ phiếu của PetroChina giảm 1.32% và CNOOC giảm 0.54%.
  - Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến xung quanh sức khỏe của Trump, với các câu hỏi xuất hiện sau khi bác sĩ của ông thông báo vào Chủ nhật rằng họ đã bắt đầu điều trị cho ông bằng dexamethasone , một loại steroid được khuyến nghị cho các trường hợp nghiêm trọng của Covid-19. Tuy nhiên, bác sĩ của Tổng thống Mỹ, Tiến sĩ Sean Conley, cho biết hôm Chủ nhật rằng tình trạng của ông đã được cải thiện và có thể được xuất viện ngay sau thứ hai. Tổng thống Mỹ đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào thứ Sáu sau khi ông được cho uống thuốc kháng vi-rút remdesivir. 

  Bài viết liên quan