Dữ liệu thị trường

Hàng hóa chính

 • 24/09/2020
 • Hàng hóa chính

  HÀNG HÓA LÀ GÌ?
  Hàng hóa là nguyên liệu thô hoặc sản phẩm nông nghiệp có thể được mua và bán, ví dụ như vàng, khí đốt tự nhiên và lúa mì. Từ Đồng đến ngô, than đá đến dầu thô, hàng hóa là trung tâm của cuộc sống - và cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi biến động giá của chúng.

  Có hai cách để giao dịch hàng hóa - mua và bán qua sàn giao dịch hoặc giao dịch chúng bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh như quyền chọn nhị phân, CFD và cược chênh lệch (nếu được phép). Các thị trường hàng hóa có tính thanh khoản cao nhất ở Mỹ bao gồm dầu thô, Khí đốt tự nhiên và xăng RBOB, cũng như các mặt hàng mềm như đường và lúa mì. Khi nói đến triển vọng toàn cầu, thép, nhôm và sắt là một số mặt hàng được giao dịch nhiều nhất theo khối lượng.

  NHỮNG HÀNG HÓA ĐƯỢC GIAO DỊCH NHIỀU NHẤT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI LÀ GÌ?
  Theo khối lượng giao dịch, các hàng hóa hàng đầu bao gồm vàng, bạc, Dầu thô Mỹ, Dầu thô Brent, đồng và Khí tự nhiên. Các sản phẩm như cà phê, lúa mì và đường cũng nằm trong danh sách các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất. Dưới đây là một số điều chính cần xem xét:

  Vàng: Trong hàng ngàn năm, vàng đã là một kim loại có giá trị cao. Tăng giá vàng có thể là dấu hiệu biến động chính trị hay không chắc chắn, do các nhà đầu tư chuyển sang kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn khi công cụ tài chính khác đang gặp khó khăn.

  Bạc: Là kim loại quý có các ứng dụng trong đồ bạc, đồ điện tử và đồ trang sức, giá bạc , giống như tất cả các nguyên liệu thô, bị ảnh hưởng bởi sự cân bằng cung và cầu. Các nhà giao dịch có thể thấy rằng bạc đại diện cho một hàng rào phổ biến chống lại lạm phát do mối quan hệ nghịch đảo của nó với Đô la Mỹ và tính thanh khoản cao của nó có nghĩa là bạc là một mặt hàng rất có thể giao dịch. 

  Dầu thô: Dầu thô , một loại nhiên liệu hóa thạch có nguồn gốc tự nhiên được hình thành từ các chất hữu cơ cổ xưa, đặc biệt quan tâm đến các nhà giao dịch hàng ngày, những người tìm cách tận dụng những biến động nhanh chóng của thị trường. Dầu thô được tinh chế thành các sản phẩm dầu mỏ như xăng, dầu diesel, dung môi và dầu hỏa, do đó có các ứng dụng khác nhau, từ nhiên liệu máy bay đến dầu đốt nóng cho lò hơi và lò nung.

  Bạch kim: Bạch kim là chất liệu quý hiếm được ưa chuộng sử dụng trong chế tác trang sức. Chính bởi bạch kim sở hữu màu trắng, có độ sáng bóng, độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và vô cùng hiếm, nên bạch kim có giá trị cao. Trong ngành trang sức bạch kim được xếp vào hạng trang sức cao cấp, thượng hạng. Và thường được gọi là “nữ hoàng trang sức”. 
  Đồng: Với các tiện ích khác nhau, từ phân bón đến hệ thống dây điện, Đồng là một trong những kim loại được sử dụng rộng rãi nhất. Nó cũng được phổ biến rộng rãi, có nghĩa là giá trị của nó được liên kết với các ứng dụng công nghiệp hơn là nguồn cung cấp. Các giá đồng có thể được liên kết với sức khỏe kinh tế, vì vậy các thương nhân thường mất một vị trí dựa trên quan điểm của họ về tăng trưởng thế giới và GDP.
  Cà phê: Cà phê được xếp vào nhóm hàng hóa mềm bao gồm các loại như ca cao, đường và nước cam. Khi nói đến giao dịch, cà phê là một trong những mặt hàng biến động mạnh nhất vì nguồn cung của nó phụ thuộc vào nông nghiệp ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi, trong khi nhu cầu cao nhất ở các thị trường phương Tây.

  GIAO DỊCH HÀNG HÓA LÀ GÌ?

  Giao dịch hàng hóa có thể có hai nghĩa - mua và bán hàng hóa thông qua các sàn giao dịch hoặc giao dịch chúng thông qua các công cụ phái sinh (nếu được phép). 
  Một số mặt hàng có thể giao dịch được nhiều hơn những mặt hàng khác. Ví dụ, các thị trường như nước cam, yến mạch và gia súc trung chuyển kém thanh khoản hơn - các thị trường như vậy thường cấm các nhà đầu cơ tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch tại thời điểm họ muốn. Một ví dụ về một loại hàng hóa dễ giao dịch hơn là Khí tự nhiên, với dầu thô và ngô cũng được coi là thị trường lỏng.
  Khi giao dịch hàng hóa, các nhà đầu cơ nên xem xét các yếu tố như mức độ biến động liên quan đến giao dịch, tính thanh khoản của thị trường nói trên và các yếu tố khác ảnh hưởng đến biến động giá, được liệt kê dưới đây.
  Tại sao nên giao dịch hàng hóa?
  Thị trường hàng hóa hấp dẫn đối với các thương nhân vì nó có thể cung cấp: 

  Một thiên đường an toàn
  Một số mặt hàng nhất định, chẳng hạn như vàng, có thể là một khoản đầu tư hợp lý trong thời điểm thị trường hỗn loạn. Điều này là do khả năng tài sản giữ được giá trị - hoặc thậm chí tăng giá - trong điều kiện kinh tế đầy thách thức.

  Lợi nhuận có lãi
  Sự thay đổi mạnh mẽ của giá hàng hóa có nghĩa là, với kiến ​​thức phù hợp, các nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế của biến động giá trên thị trường thanh khoản.

  Danh mục đầu tư đa dạng
  Tiếp xúc rộng rãi với hàng hóa có thể là một nguồn tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư, vì chúng thường cho thấy mối tương quan thấp với cổ phiếu và trái phiếu.

  ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA?
  Khi đàm phán thị trường hàng hóa, thương nhân nên xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như:
  Cung và cầu:
  Nguồn cung hàng hóa thấp hơn có nghĩa là giá của hàng hóa đó sẽ tăng, và lượng cung cao hơn ngược lại có nghĩa là giá có khả năng giảm. Các biến ảnh hưởng đến nguồn cung bao gồm:
  Tính thời vụ: ví dụ, đối với các sản phẩm nông nghiệp
  Biến động trong chi phí sản xuất : ví dụ, do tăng hiệu quả, đầu tư công nghệ hoặc thay đổi hoạt động
  Những thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh: ví dụ: nếu các nhà sản xuất mới gia nhập hoặc các nhà sản xuất hiện tại rời khỏi thị trường
  Trong khi cung vượt quá cầu (cung vượt cầu) có thể đẩy giá xuống, nhưng nhu cầu trở nên lớn hơn cung có thể gây ra sự thiếu hụt và có thể làm tăng giá trở lại. Sự biến động nhanh chóng có thể dẫn đến việc các mặt hàng giao dịch đó phải cập nhật các điều kiện cung và cầu . 

  Hiệu suất kinh tế vĩ mô:
  Nền kinh tế rộng lớn đang gặp khó khăn có thể dẫn đến chi tiêu của người tiêu dùng bị hạn chế, nghĩa là giá một số hàng hóa có thể giảm. Ngược lại, một nền kinh tế bùng nổ có thể làm tăng nhu cầu đối với một số mặt hàng, dẫn đến giá cả cao hơn cho đến khi nguồn cung bắt kịp.

  Chính trị:
  Các sự kiện chính trị có sức mạnh làm thay đổi giá cả. Ví dụ, các chính sách xuất khẩu và nhập khẩu có thể có tác động đáng kể đến giá cả hàng hóa. Ví dụ, nếu một chính phủ tăng thuế nhập khẩu đối với dầu thô, điều đó có thể đẩy giá hàng hóa lên.

  Hành vi của các nhà giao dịch khác trên thị trường:
  Tất cả các nhà đầu cơ đều có quyền truy cập vào các biểu đồ giống nhau, có nghĩa là các phản ứng cụ thể đối với một mô hình có thể tạo ra một nhóm mua hoặc bán cũng có thể ảnh hưởng đến giá.

  MẸO KINH DOANH HÀNG HÓA
  Để dẫn đầu thị trường, hãy xem tin tức và phân tích hàng hóa của chúng tôi , nơi các chuyên gia phân tích một số diễn biến giá hàng hóa chính
  Trước khi tham gia giao dịch, hãy quyết định tỷ lệ phần thưởng rủi ro. 

  Nguồn:dailyfx

  Bài viết liên quan