Tin chỉ số

Tesla tham gia S&P 500, châm ngòi cho giao dịch quỹ chỉ số hoành tráng

 • 17/11/2020
 • Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc sẽ gia nhập S&P 500 vào tháng 12, một chiến thắng lớn cho Giám đốc điều hành Elon Musk, giúp cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện tăng 14% vào thứ hai với dự đoán giao dịch 51 tỷ đô la của các quỹ chỉ số điều chỉnh các khoản nắm giữ của họ.

  S&P Dow Jones Indices thông báo rằng công ty sẽ tham gia chỉ số S&P 500 trước khi bắt đầu giao dịch vào ngày 21 tháng 12, có khả năng trong hai giai đoạn giúp các quỹ đầu tư dễ tiêu hóa hơn.

  S&P Dow Jones Indices cho biết: "(Tesla) sẽ là một trong những phần bổ sung có trọng số lớn nhất cho S&P 500 trong thập kỷ qua, và do đó sẽ tạo ra một trong những giao dịch tài trợ lớn nhất trong lịch sử S&P 500".

  Với giá trị thị trường chứng khoán hơn 400 tỷ USD, Tesla sẽ là một trong những công ty giá trị nhất từng được thêm vào chỉ số thị trường chứng khoán được theo dõi rộng rãi, lớn hơn 95% các thành phần hiện có của S&P 500.

  Sự bao gồm của nó có nghĩa là các quỹ đầu tư được lập chỉ mục cho S&P 500 sẽ phải bán khoảng 51 tỷ USD giá trị cổ phiếu của các công ty đã có trong S&P 500 và sử dụng số tiền đó để mua cổ phiếu của Tesla, để danh mục đầu tư của họ phản ánh đúng chỉ số, theo S&P Dow Chỉ số Jones. Tesla sẽ chiếm khoảng 1% trong chỉ số.

  Ngoài ra, các quỹ đầu tư được quản lý tích cực cố gắng đánh bại S&P 500 sẽ buộc phải quyết định có mua cổ phiếu Tesla hay không. Các quỹ như vậy quản lý hàng nghìn tỷ đô la tài sản bổ sung.

  Tăng khoảng 450% vào năm 2020, nhà sản xuất ô tô California đã trở thành công ty ô tô có giá trị nhất trên thế giới, mặc dù sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ như Toyota Motor (NYSE: TM ), Volkswagen (DE: VOWG_p ) và General Motors (NYSE: GM ).

  Nhiều nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu của Tesla đang trong tình trạng bong bóng và một số đã cảnh báo không nên thêm nó vào S&P 500 ở mức hiện tại.

  "(Hôm thứ hai) giá tăng có nghĩa là những người nghỉ hưu và các nhà đầu tư cá nhân khác bỏ tiền vào quỹ chỉ số sẽ thấy một số tiền của họ được chuyển vào cổ phiếu Tesla với mức giá thậm chí còn cao hơn mức giá cao gây tranh cãi trước S&P của nó. Đó là một mặt trái của việc đầu tư theo chỉ số cho các nhà đầu tư bảo thủ, "Erik Gordon, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Ross của Đại học Michigan, cảnh báo trong một email.

  Một báo cáo hàng quý bom tấn vào tháng 7 đã giải tỏa một rào cản lớn đối với khả năng đưa Tesla vào S&P 500, dẫn đến suy đoán rằng nó có thể được thêm vào chỉ số và làm tăng nhu cầu về cổ phiếu của công ty.

  Trong một thông cáo báo chí riêng biệt, S&P Dow Jones Indices đã yêu cầu các nhà đầu tư phản hồi về việc có nên đưa Tesla vào cùng một lúc vào ngày 21 tháng 12 hay trong hai đợt, với đợt đầu tiên được thêm vào một tuần trước đó, do giá trị vốn hóa thị trường lớn bất thường của Tesla.

  Những người bán khống Tesla chỉ ra rằng có sự cạnh tranh từ các đối thủ lâu đời hơn. Họ cũng hoài nghi về khả năng quản trị công ty của Tesla dưới thời Musk, người vào năm 2018 đã đồng ý trả 20 triệu USD và từ chức chủ tịch để giải quyết các cáo buộc gian lận.
  Nguồn: Investing.

  Bài viết liên quan

  Chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm khi chính quyền Trump bắt đầu quá trình chuyển đổi
  Chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm khi chính quyền Trump bắt đầu quá trình chuyển đổi

  Thứ ba, 24/11/2020

  Chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm khi chính quyền Trump bắt đầu quá trình chuyển đổi
  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm’
  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm’

  Thứ hai, 12/10/2020

  Apple sắp tổ chức ‘sự kiện iPhone quan trọng nhất trong năm' Vào thứ Ba, Apple đang tổ chức một sự kiện ra mắt, nơi họ sẽ tiết lộ dòng sản phẩm iPhone năm nay.