Thị trường châu Á

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch thấp hơn do lạc quan về vắc-xin đối đầu với lo lắng kinh tế

 • 19/11/2020
 • Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giảm vào thứ năm khi các thương nhân vật lộn với sự lạc quan xung quanh một loại vắc-xin coronavirus tiềm năng và những lo lắng về kinh tế.

  Tại Úc, ASX 200 điểm chuẩn đã kiểm soát lại một số khoản lỗ trước đó nhưng vẫn giao dịch giảm 0.16%. Các ngân hàng được gọi là Big Four giao dịch cao hơn, với Westpac tăng 1.75%. Các công ty khai thác chính biến động trái chiều, với BHP giảm 1.06%.

  Việc làm ở nước này đã tăng vọt, đánh bại kỳ vọng vào tháng 10 sau khi bang Victoria nới lỏng các hạn chế về coronavirus. Dữ liệu từ Cục Thống kê Úc cho thấy việc làm tăng 178,800 người so với tháng 9 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ từ 6.9% lên 7% - việc làm của Victoria tăng 81,600 người.

  Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0.42% trong khi chỉ số Topix giao dịch thấp hơn một phần. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi đã xóa bỏ một số khoản lỗ trước đó nhưng vẫn giảm 0.25%.

  Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục giảm trong phiên giao dịch sớm: Shanghai composite giảm 0.49%, Shenzhen composite giảm 0.42% và thành phần Thâm Quyến giảm 0.29%. Trong một diễn biến khác, tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0.6%.

  Phiên giao dịch tại châu Á diễn ra sau khi chứng khoán Mỹ giảm ngày thứ hai liên tiếp , tạm dừng đà tăng gần đây để đạt kỷ lục mới.

  Daniel Been, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngoại hối và G3 tại ANZ, viết trong một ghi chú buổi sáng: “Đó là một ngày hợp nhất đối với thị trường tài chính, vốn đang bị ảnh hưởng bởi sự lạc quan về vắc-xin và sự suy yếu kinh tế trong thời gian tới.

  Coronavirus lo lắng
  Pfizer và BioNTech hôm thứ tư cho biết rằng một phân tích dữ liệu cuối cùng cho thấy vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 và dường như chống lại bệnh nặng. Trong khi đó Moderna cho biết dữ liệu thử nghiệm sơ bộ giai đoạn ba cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả hơn 94%.

  Tuy nhiên, khi các vụ việc tiếp tục gia tăng, đặc biệt là ở Mỹ, các nhà chức trách đang tiến hành tái thiết một số lệnh lưu trú tại nhà , lệnh giới nghiêm và các biện pháp an toàn công cộng, bao gồm cả việc đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết ở một số thành phố. Ngày càng có nhiều lo lắng rằng nếu sự lây lan của sự lây nhiễm không được ngăn chặn, thì việc khóa mạng trên diện rộng có thể được khôi phục.

  Các quốc gia khác cũng đang đối mặt với viễn cảnh tồi tệ: Phí tử vong đang tăng ở Ý và Tây Ban Nha trong khi Nhật Bản ghi nhận hơn 2,000 trường hợp mới vào thứ tư.

  Tiền tệ và dầu mỏ
  Các chỉ số đồng USD , mà các biện pháp đồng đô la Mỹ so với rổ các đồng nghiệp của mình, giao dịch tăng 0.21% tại 92.513 lúc 09:38 HK / SIN, trượt từ mức gần 93.00 tuần trước.

  Kim Mundy, nhà kinh tế và chiến lược tiền tệ cấp cao tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết trong một ghi chú buổi sáng.

  Mundy nói: “Rủi ro là một loại vắc-xin không sẵn sàng đủ nhanh để bù đắp thiệt hại kinh tế gần như về kinh tế do việc đóng cửa trên diện rộng khi một số quốc gia đấu tranh để kiểm soát tỷ lệ nhiễm trùng trở lại.

  Các Yên Nhật giao dịch gần phẳng tại 103.85 so với đồng USD trong khi đồng đô la Úc trao tay tại $ 0.7289, giảm so với mức trước đó khoảng $ 0.73.

  Giá dầu giảm sáng thứ năm trong giờ giao dịch châu Á: Dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0.88% ở mức 41.45 USD / thùng trong khi dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 0.68% xuống 44.04 USD.

  Nguồn: cnbc

  Bài viết liên quan

  Chứng khoán châu Á giảm do virus lây lan nhanh
  Chứng khoán châu Á giảm do virus lây lan nhanh

  Thứ sáu, 13/11/2020

  Chứng khoán châu Á giảm do virus lây lan nhanh
  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID
  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID

  Thứ sáu, 16/10/2020

  Chứng khoán châu Á phức tạp do lo ngại COVID