Tin tức thị trường

Vodafone đàm phán mua MasMovil: Tờ El Economista

 • 25/09/2020
 • Vodafone đàm phán mua MasMovil: Tờ El Economista


  MADRID (Reuters) - Nhà điều hành điện thoại di động Vodafone (NASDAQ: VOD ) đã bắt đầu đàm phán để mua đối thủ Tây Ban Nha MasMovil với ba quỹ mua lại gần đây, tờ El Economista đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn các nguồn thạo tin về tình hình.

  Theo El Economista, thỏa thuận này có thể định giá MasMovil ở mức 6 tỷ euro (7 tỷ USD), bao gồm cả nợ.

  Vodafone từ chối bình luận. Các quan chức của MasMovil đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

  Các quỹ đầu tư tư nhân KKR, Cinven và Providence gần đây đã mua hầu hết cổ phần của MasMovil trong một đợt chào mua công khai định giá công ty ở mức 3 tỷ euro và đang có kế hoạch loại bỏ những cổ đông thiểu số còn lại và hủy niêm yết công ty trong những tuần tới.

  Một số nhà phân tích theo dõi Vodafone tỏ ra nghi ngờ về triển vọng của một thương vụ như vậy.

  "Chúng tôi rất nghi ngờ", Jefferies (NYSE: JEF ) cho biết trong một ghi chú. "Chúng tôi nhắc lại quan điểm của mình rằng điều ngược lại - Vodafone bán mảng kinh doanh ở Tây Ban Nha cho MasMovil đã hủy niêm yết - là hợp lý hơn nhiều."

  Một báo cáo vào tháng 10 năm 2019 cho biết MasMovil đang đàm phán để mua lại hoạt động tại Tây Ban Nha của Vodafone đã bị cả hai công ty từ chối.

  El Economista đã đưa tin vào tháng 6 rằng Orange của Pháp, một nhà điều hành lớn khác ở Tây Ban Nha, đang thảo luận về việc mua lại MasMovil để đáp lại lời đề nghị cổ phần tư nhân. Orange bác bỏ báo cáo.

  Các nhà khai thác viễn thông châu Âu đã phải vật lộn để thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận trong một thị trường đông đúc và khả năng hợp nhất ở Tây Ban Nha có thể được theo sau bởi động thái tương tự ở các nước khác.

  Bài viết liên quan